SCI-ART LAB

Science, Art, Litt, Science based Art & Science Communication

కొన్ని ప్రశ్నలు ప్రజలు సైన్స్ గురించి అడిగారు మరియు వాటికి నా ప్రత్యుత్తరాలు-5

Krishna: నిపుణులు మాత్రమే ఈ ప్రశ్నకు మరియు నిజమైన సాక్ష్యాలతో సమాధానం ఇవ్వాలి, సాంస్కృతికంగా షరతులతో కూడిన అభిప్రాయాలతో కాదు.

మీకుజలుబు వచ్చినప్పుడుతినాలి, జ్వరం వచ్చినప్పుడుఆకలితోవుండలి. ఈ మాగ్జిమ్ సాధారణంగా చాలా సంవత్సరాల నాటిది, మరియు జాన్ విథల్స్ చేత 1574 నిఘంటువులో గుర్తించారు, ఇది "ఉపవాసం జ్వరానికి గొప్ప నివారణ" అని పేర్కొంది. ఇది ఎక్కడ నుండి వచ్చినా, ఇది జనాదరణ పొందిన సంస్కృతిలో గట్టిగా స్థిరపడింది, మరియు నేటికీ ఇది ఒక ప్రసిద్ధ సలహా.

మీరు అనారోగ్యంతో ఉన్నప్పుడు మీ ఆకలిని కోల్పోవడం అసాధారణం కాదు. కొన్ని సమయాల్లో, తినకపోవడం సహాయంగా అనిపిస్తుంది, కానీ కొన్నిసార్లు అది మీకు చాలా బలహీనంగా అనిపిస్తుంది. కాబట్టి, మీరు నిజంగా జ్వరంవచ్చినప్పుడు ఆకలితో ఉండాలా?

సెడార్స్-సినాయ్ వద్ద వైద్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, దీనిని కల్పన అని పిలుస్తారు. జలుబు లేదా ఫ్లూ, మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థకు దాని పని చేయడానికి శక్తి మరియు పోషకాలు అవసరం, కాబట్టి తగినంత ద్రవాలు పొందడం చాలా అవసరం.

మీకు జలుబు లేదా ఫ్లూ ఉంటే మామూలు కంటే ఎక్కువ లేదా తక్కువ తినవలసిన అవసరం లేదని హార్వర్డ్ మెడికల్ స్కూల్ అంగీకరిస్తుంది (1). రెండు సంస్థలు ద్రవాల ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతున్నాయి.

కాబట్టి ఇటీవలి వైద్య శాస్త్రం పాత మాగ్జిమ్ తప్పు అని చెప్పింది.

జలుబు మరియు ఫ్లూ సాధారణంగా వైరల్ ఇన్ఫెక్షన్ వల్ల సంభవిస్తాయి, అయితే జ్వరం అనేక కారణాల వల్ల సంభవిస్తుంది:

బాక్టీరియల్ ఇన్ఫెక్షన్

తాపజనక పరిస్థితులు

కొన్ని మందులు మరియు టీకాల దుష్ప్రభావం

నిర్జలీకరణం లేదా హీట్‌స్ట్రోక్

మీకు జ్వరం వచ్చినప్పుడు తినాలని అనిపించకపోవడం సరైనది. కానీ సంక్రమణతో పోరాడటానికి మీకు పోషకాలు అవసరం. మీకు జ్వరం వచ్చినప్పుడు, మీ శరీరానికి దాని నుండి కోలుకోవడానికి అన్ని ప్రోటీన్లు చాలా వేగంగా అవసరం. ప్రోటీన్ యొక్క కొన్ని ఉత్తమ వనరులు పౌల్ట్రీ మరియు చేపలు కానీ అవి సులభంగా జీర్ణమయ్యేలా ఉడికించినట్లు చూసుకోండి. చేపలు, ముఖ్యంగా జిడ్డుగలవి, రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడే ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు అధికంగా ఉంటాయి.

భారతీయ నాన్-వెజ్‌లో మసాలా దినుసులు మరియు నూనెలు చాలా ఉంటై. జ్వరం సమయంలో మీరు వీటిని తినకుండా వాటిని తేలికగా ఉడికించాలి. మీరు బాగా మరియు స్పైసీ కాని నాన్-వెజ్ ముఖ్యంగా వాటి నుండి తయారుచేసిన సూప్‌లను తినవచ్చు.

కొన్ని శాఖాహార ఆహారాలలో చాలా ఫైబర్ మరియు సంక్లిష్ట పిండి పదార్ధాలు ఉంటై, అవి కూడాసులభంగా జీర్ణం కావు.

జ్వరం సమయంలో మీరు నిజంగా నివారించాల్సినది కెఫిన్ పానీయాలు, ఆల్కహాల్, జిడ్డైన ఆహారాలు, జీర్ణం చేయడం కష్టం aina ధాన్యాలు .

మీరు జ్వరం సమయంలో నాన్-వెజ్ తినేటప్పుడు, స్కిన్‌లెస్ చికెన్ లేదా టర్కీ మరియు ఫిష్ వంటి లీన్ సోర్స్‌లను ఎంచుకున్నారని నిర్ధారించుకోండి.

జ్వరం తినడానికి కారణాలు మరింత ఆసక్తికరంగా ఉంటాయి. దోషాలను ఓడించే రోగనిరోధక వ్యవస్థ యొక్క ప్రయత్నంలో జ్వరం ఒక భాగం. ఇది శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచుతుంది, ఇది జీవక్రియను పెంచుతుంది మరియు ఎక్కువ కేలరీలు కాలిపోతుంది; ఉష్ణోగ్రత పెరుగుదల యొక్క ప్రతి డిగ్రీకి, శక్తి డిమాండ్ మరింత పెరుగుతుంది. కాబట్టి కేలరీలు తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. (2)

ఫుట్ నోట్స్:

1, 2

Fact or Fiction?: Feed a Cold, Starve a Fever
The answer is simmering in a bowl of chicken soup
Frequently asked questions about colds and the flu - Harvard Health
Here are the answers to six commonly asked questions about colds and the flu.Q. When should I stay home from work or keep my child home from school?

Views: 134

Replies to This Discussion

131

RSS

© 2024   Created by Dr. Krishna Kumari Challa.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service